3 cách để bún gạo xào không hề bị nát

Có thể mua kho tại các sạp chợ hoặc sản phẩm đóng gói tại siêu thị. Khi không sử dụng nhớ bảo quản nơi khô thoáng và tránh gián chuột cắn phá nhé!

Sau đây là 3 cách gợi ý để chị em có thể xử lý sợi bún trước và trong khi chế biến để không bị đứt nát.

Ngâm phèn chua

Đun sôi hỗn hợp với tỷ lệ 1 muỗng cà phê phèn chua thì dùng 1 lít nước lọc rồi để nguội. Sau đó, ngâm sợi bún gạo vào khoảng 5 phút rồi vớt ra, xả qua nước lạnh là có thể đem chế biến bình thường. Ngoài công dụng giúp giữ độ xanh của rau khi muối chua thì phèn chua còn có thể giúp cho sợi bún gạo được dẻo dai hơn.

Ngâm nước vôi trong

Theo kinh nghiệm làm mứt trong dân gian, để sợi mứt được dai thì nguyên liệu sẽ được ngâm vào nước vôi trong trước khi chế biến. Chị em có thể áp dụng các này để ngâm sợi bún gạo trong nước vôi trong khoảng 5 phút rồi vớt ra xả qua nhiều nước lạnh, khử mùi vôi rồi mang đi chế biến bình thường. Nếu không có nước vôi trong chị em có thể pha 1 muỗng cà phê bột vôi tôi với 1 lít nước, chờ vôi lắng xuống, thu lấy phần nước vôi trong.

Cách trụng bún gạo đúng cách

Do đặc tính sợi bún khô nên trước khi đem xào thì phải trụng qua nước sôi khoảng 10-15 giây để sợi bún được nở và mềm 1 phần. Sau đó, vớt bún cho vào thau nước lạnh. Vớt bún cho vào rổ hoặc tô, trộn thêm ít dầu ăn cho sợi bún được rời, không bị kết dính. Tránh trụng sợi bún quá lâu, dẫn đến bún chín bỡ và dễ nát khi xào.

Có thể mua bún gạo kho tại các sạp chợ hoặc sản phẩm đóng gói tại siêu thị. Khi không sử dụng nhớ bảo quản nơi khô thoáng và tránh gián chuột cắn phá nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *