Top các loại rau dễ trồng trên sân thượng

Rau muống tên tiếng anh là Ipomoea aquatica là cây nhiệt đới thuộc họ bìm bìm và là rau ăn lá. Ngoài , loại cây này còn có thể chữa được một số bệnh như bệnh đái tháo đường, đắp vết loét do bệnh zona và một số bệnh khác nữa.


Các loại rau thuộc họ cải

Phần lớn các họ rau nhà cải đều có chứa rất nhiều vitamin, hơn nữa khí hậu ở nước ta phù hợp để họ cải quanh năm. Bởi vậy, rau cải luôn được nhiều hộ gia đình ở thành thị lựa chọn để canh tác trong thùng xốp.

Khi bạn trồng rau cải bằng cây nên đào các hố cách nhau 20 – 30 cm, mỗi hố sâu từ 10 – 15 cm. Lưu ý, cho vào mỗi hốc một nắm phân chuồng ủ hoai hoặc phân trùn quế, phân vi sinh. Trồng từ 4 – 6 cây cải vào các hốc trong mỗi thùng xốp.

Trường hợp gieo hạt rau cải thì cần ngâm hạt trong nước 2 sôi 3 lạnh (khoảng 40 độ C) trong khoảng thời gian từ 2-5h

Sau đó, vớt ra rửa sạch, để ráo nước rồi đem gieo vào bầu hoặc trực tiếp lên đất đã chuẩn bị sẵn. Để vài ngày hạt sẽ nẩy mầm.

Đặc biệt, trước khi trồng hay gieo hạt bạn nên chú ý làm kỹ đất, tơi xốp, bón lót vôi để diệt được mầm bệnh. Sau khi trồng phải tưới nước ngay, hằng ngày bạn nên tưới nước một đến hai lần, có thể tưới trực tiếp vào gốc cho tới khi cây bén rễ, sau đó chỉ tưới khi thấy đất thiếu ẩm. Để cây phát triển tốt thì thùng xốp trồng cây phải thoát nước tốt.

Rau mùng tơi, rau đay

Vào mùa hè oi bức thì những món canh từ rau đay, mùng tơi sẽ giúp giải nhiệt, làm thanh mát cơ thể. Hơn nữa, đây là những loại rau rất dễ trồng, dễ chăm bón hằng ngày.

Rau mùng tơi, rau đay là loại cây ưa sáng nên những khoảng sân thượng của gia đình sẽ là địa điểm thích hợp nhất. Bạn có thể trồng mồng tơi, rau đay trong các chậu nhựa, khay xốp để cây có thể phát triển tốt nhất.

Một lưu ý cho các bạn là khi cây rau có 3-4 lá to thì có thể tiến hành tỉa lá để ăn, sau khi thu hoạch xong, các bạn nên bổ sung 1 lớp đất dinh dưỡng và bón thêm phân bò loại mục đã qua xử lý để rau tiếp tục phát triển.

Rau muống

Rau muống tên tiếng anh là Ipomoea aquatica là cây nhiệt đới thuộc họ bìm bìm và là rau ăn lá. Ngoài ra, loại cây này còn có thể chữa được một số bệnh như bệnh đái tháo đường, đắp vết loét do bệnh zona và một số bệnh khác nữa.

Rau muống có đặc tính dễ nảy mầm, dễ sinh trưởng và phát triển nên được trồng nhiều trong thùng xốp và đặt trên sân thượng của mỗi gia đình. Để tiến hành trồng rau muống, bạn nên chuẩn bị các dụng cụ gồm: khay xốp, xơ dừa ủ đã xử lý vi sinh, đất dinh dưỡng, hạt giống rau muống.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *