Càng chăm sóc kỹ, “cô bé” càng dễ bị sinh bệnh

Để chăm sóc “cô bé”, bạn chỉ cần rửa vùng kín 2 lần/ngày bằng nước sạch là đủ. Nếu có thời gian thì bạn có thể dùng nước đun sôi để nguội tới nhiệt độ hơi ấm tay.


Do phải đi làm cả ngày, “cô bé” ẩm ướt nên tôi sử dụng băng vệ sinh hàng ngày để quần chíp được sạch sẽ. Sau mỗi lần đi vệ sinh, tôi cũng luôn sử dụng dung dịch vệ sinh dành riêng cho vùng kín hoặc khăn ướt để lau, rửa… Tôi đã cẩn thận, giữ gìn như thế nhưng bệnh vùng kín vẫn không buông tha. Tôi không biết phải chăm sóc “cô bé” như thế nào mới đúng cách?

Yến Lan (Hải Phòng)

Bạn đã rất có ý thức giữ gìn vệ sinh cho vùng kín, nhưng chỉ tiếc là không đúng cách nên bạn càng chăm sóc kỹ thì bệnh vùng kín lại càng nặng. Trước mắt, bạn cần loại bỏ ngay thói quen sử dụng băng vệ sinh hàng ngày, chỉ nên sử dụng chúng khi tới kỳ kinh nguyệt vì dùng băng vệ sinh thường xuyên làm bít kín vùng âm đạo tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng thì phải thay băng vệ sinh 4 tiếng 1 lần. Bạn cũng không nên lạm dụng việc dùng dung dịch vệ sinh hoặc xà phòng diệt khuẩn tắm rửa nhiều lần trong ngày. Vì dung dịch vệ sinh và xà phòng đều chứa một số hóa chất gây mất cân bằng môi trường âm đạo, khiến vùng kín dễ bị khô và ngứa rát, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây viêm nhiễm.

Để chăm sóc “cô bé”, bạn chỉ cần rửa vùng kín 2 lần/ngày bằng nước sạch là đủ. Nếu có thời gian thì bạn có thể dùng nước đun sôi để nguội tới nhiệt độ hơi ấm tay.

Khi rửa, bạn cần thực hiện đúng là rửa từ trước ra sau, rửa “cô bé” trước, sau đó mới tới hậu môn. Nếu bạn rửa từ sau ra trước thì vi khuẩn từ hậu môn sẽ vào trong âm đạo, gây ra viêm nhiễm vùng kín và nhiễm khuẩn đường tiểu. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng giấy ướt có mùi thơm để vệ sinh hằng ngày cho vùng kín vì các loại giấy ướt, đặc biệt là giấy có mùi thơm, thường chứa một số loại hóa chất như chất tạo mùi, chất khử khuẩn… dễ làm cho vùng kín bị viêm nhiễm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *