5 sai lầm khi bôi kem dưỡng da làm da ngày càng xấu

Đối với những sản phẩm dưỡng da dạng kem thì mỗi lần chỉ cần dụng lượng nhỏ bằng hạt ngô và chấm đều lên gương mặt sau đó thoa vòng tròn hướng ra ngoài. Còn với loại serum thì chỉ cần 1-2 giọt là đủ cho khuôn mặt của bạn.

1. Vệ sinh da mặt không sạch

Đây chính là nguyên nhân khiến làn da nổi mụn xấu xí dù suốt ngăm thoa kem, chăm sóc kĩ càng. Việc chưa rửa mặt sạch, tẩy trang và loại bỏ bụi bẩn, bã nhờ đã vội vàng thoa kem dưỡng, serum khiến lỗ chân lông bít tắc tạo điều kiện cho mụn hình thành. Chính vì thế, muốn da đẹp, mỹ phẩm thẩm thấu sâu bên trong tế bào thì trước khi bắt đầu thoa kem hãy tẩy trang và rửa mặt để làn da sạch sâu nhé!

2. Bôi kem quá nhiều

Thoa quá nhiều kem dưỡng khiến da bí, nhờn và giảm giảm công dụng đáng kể của kem. Chưa kể đến, việc thoa nhiều sẽ khiến làn da dễ nổi mụn hơn. Đối với những sản phẩm dưỡng da dạng kem thì mỗi lần chỉ cần dụng lượng nhỏ bằng hạt ngô và chấm đều lên gương mặt sau đó thoa vòng tròn hướng ra ngoài. Còn với loại serum thì chỉ cần 1-2 giọt là đủ cho khuôn mặt của bạn.

3. Dùng thừa thãi quá nhiều mỹ phẩm

Đối với mỗi công đoạn chăm sóc da từ rửa mặt, lotion, serum, kem dưỡng cho amwjt, kem dưỡng cho mặt, các loại dầu dưỡng da nếu có… thì bạn chỉ nên dùng một số lượng mỹ phẩm nhất định. Đùng quá tham lam thoa hết các loại serum và kem dưỡng lên mặt một cách chồng chất vì như vậy làn da sẽ bị quá tải và không thể hấp thụ thậm chí “bùng nổ” kích ứng. Vì thế, nếu như sở hữu nhiều hơn 1 loại serum, kem dưỡng thì nên thay phiên đều đặn hàng tuần, không nên dùng quá nhiều thứ một lúc.

4. Chọn loại kem không phù hợp với làn da

Với mỗi loại kem sẽ có chức năng khác nhau, nếu như không đúng công dụng và thời điểm thì chẳng những không mang hiệu quả như ý mà còn gây tác hại khôn lường. Ví dụ những loại kem dưỡng kiềm dầu chính là khác tinh của người da khô, ngược lại những loại kem có độ ẩm cao khiến da dầu trở nên tồi tệ và dễ nổi mụn hơn. Vậy nên hãy sử dụng kem dưỡng đúng loại, nếu có điều kiện hãy thay đổi kem dưỡng cho làn da theo mùa để chăm sóc một cách tốt nhất.

5. Chế độ ăn nghỉ không hợp lý

Việc thức khuya, suốt ngày sử dụng điện thoại, máy tính, lười uống nước lại còn hay ăn đồ dầu mỡ khiến làn da sần sùi, xấu xì dù “đắp” mỹ phẩm tiền triệu cũng không bù lại được. Chính vì thế, để làn da đẹp từ sâu bên trong hãy thực hiện một chế độ ăn nghỉ khoa học, hợp lý để làn da được thư giãn, tái tạo.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *